Và để khắc phục tình trạng trên bạn có thể hỏi những người hiểu biết về âm thanh đi cùng để được tư vấn hoặc bạn lên mạng vào các diễn đàn hỏi ý kiến người tiêu dùng hoặc là bạn đặt niềm tin và uy tín của siêu thị điện máy mà bạn tin tưởng mua sắm. Hôm nay Đức Lâm sẽ đưa ra một số chia sẻ giúp bạn có thể chọn mua dàn âm thanh tốt nhất và hoàn hảo nhất với gia đình của bạn.

 mua dàn âm thanh tốt nhất

  1. Xác định mục đích mua dàn âm thanh để làm gì.

Trước khi bỏ tiền để mua dàn âm thanh bạn phải trả lời câu hỏi “ Mua để làm gì?”. Bạn mua dàn âm thanh gia đình với mục đích là: Nghe nhạc, hát karaoke hay xem phim.” Tuy nhiên ngoài việc đáp ứng được mục đích trên, bạn có xác định mình nghe thể loại nhạc nào, nhạc trữ tình, nhạc trẻ, nhạc vàng hoặc giao hưởng để từ đó bạn có thể xác định rõ được công suất của dàn âm thanh.

Cụ thể như nếu bạn yêu nhạc rock, hiphop mà sắm bộ dàn thiên về trữ tình sâu lắng thì sẽ mất đi độ cuồng nhiệt hay nhạc giao hưởng thì việc sắm một dàn âm thanh thiên về công suất sẽ mất đi độ chất của bài hát hay giọng ca mình yêu thích

  1. Chọn mua dàn âm thanh phù hợp với không gian nội thất của gia đình

 

Không phải bất kỳ kiểu dàn âm thanh nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn, từ màu sắc đến kiểu dáng bạn cũng cần phải xác định được. Việc bạn mua dàn âm thanh cho phòng khách sẽ khác hoàn toàn so với phòng cá nhân. Bạn cũng cần phải xác định được không gian rộng hay nhỏ để tìm đến những sản phẩm có độ lan toả âm thanh cho phù hợp.

 mua dàn âm thanh giá rẻ

  1. Mua dàn âm thanh gia đình theo thương hiệu mà bạn yêu thích

 

Nếu bạn có thể phân tích được các ưu nhược điểm của từng thương hiệu thì thật là tuyệt vời. Việc nắm được thông tin của một thương hiệu sẽ giúp bạn chọn mua dàn âm thanh tốt nhất với nhu cầu của bạn. Việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay thương hiệu cũng không quá khó, bạn chỉ cần tra cứu thông tin trên Google, vào các diễn đàn công nghệ, kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh hoặc trực tiếp vào các website siêu thị điện máy.

Việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm là việc cần thiết, nó sẽ giúp bạn nói chuyện với nhân viên bán hàng dễ dàng hơn và có thể giúp bạn tránh bị mua dàn âm thanh không như bạn mong muốn.

 

  1. Nắm được thông số kỹ thuật cơ bản để mua dàn âm thanh.

Để chọn mua dàn âm thanh chất lượng bạn cần phải nắm được các thông số kỹ thuật hay thuật ngữ liên quan để sản phẩm. Về thuật ngữ, khi bạn cần biết tới sò (transistor – pcs), tới loa (mid, trep, bass, tweeter, woofer..), về dòng ( 2.0, 2.1, 3.0, 5.1, …)… Về thồng số kĩ thuật thì tuỳ vào các dòng khác nhau hay các thương hiệu khác nhau mà sẽ có những thông số vật lí.

 

  1. Trải nghiệm chất lượng dàn âm thanh mà bạn yêu thích.

Nếu bạn đã ưng dòng sản phẩm nào thì có thể đến phòng test của các công ty bán thiết bị âm thanh để cảm nhận trực tiếp bạn cần lưu ý rằng không gian phòng test sẽ khác không gian nhà bạn rất nhiều bạn cần cân nhắc để có lựa chọn đúng đắn.